Less is more: Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Hướng tới những người trẻ năng động, yêu thích cuộc sống tự lập, những món đồ nội thất không những toát lên được vẻ hiện đại mà còn phải sở hữu nét gọn gàng trong từng tiểu tiết thiết kế. Hay nói cách khác, đồ vật phải đem lại tối đa công dụng nhưng chiếm không gian tối giản nhất.

Có phải kỷ nguyên của các biểu tượng trừu tượng và những công trình đồ sộ đã đến lúc kết thúc? Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi PSFK và Architizer chỉ ra rằng điều này là hoàn toàn có thể. Kết quả phân tích cho thấy, hàng ngàn công trình kiến trúc đương thời tốt nhất đều hướng tới sự chuyên nghiệp bằng việc sử dụng những thiết kế đơn giản, kinh tế và phóng thoáng. May mắn thay, những công ty kiến trúc hiện nay đã thoát ra được khỏi sự hoang phí không cần thiết khi cố gắng tạo ra những công trình kiến trúc đồ sộ để khẳng định mình.

Bàn ăn hiện đại

Tuy nhiên, lối suy nghĩ của nhiều người vẫn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những quan niệm kiến trúc cũ xưa và để đối mặt với những suy nghĩ đó, các kiến trúc sư hiện nay đang phải suy xét đến việc tạo ra những thiết kế khai thác ở khía cạnh không gian và tiết kiệm năng lượng. Những thiết kế bền vững này thường có những điểm chung là tận dụng được hiệu quả của không gian nhỏ. Không gian thiết kế càng nhỏ, phong cách của thiết kế càng đơn giản nhưng không vì thế làm ảnh hưởng đến sự thoải mái cũng như không làm mất đi tính thẩm mỹ của thiết kế mà khách hàng mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.