Phong cách scandinavian xu hướng trong thiết kế nội thất

Có thể khi nhắc đến Scandinavian nghe có vẻ giống như một nơi nào đó hay đại loại gì đó tương tự như thế. Đúng như vậy Scandinavia là khái niệm chỉ một phần hay toàn bộ vùng Bắc Âu. Có thể ở bài viết trước các bạn đã được nội thất cao cấp Italy Decor giới thiệu về Phong cách Retro trong thiết kế nội thất. Tại bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu cho bạn về Phong cách scandinavian xu hướng trong thiết kế nội thất

Phong cách Scandinavian là gì?

Scandinavian là một thuật ngữ nói đến thiết kế đặc trưng bởi sự đơn giản. Phong cách  thiết kế Scandinavian ra đời trong những năm 1930 và thiên về sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, da và sợi gai dầu,..

Scandinavian sử dụng những tông màu như trắng, ánh sáng thiên nhiên và chất liệu từ gỗ. Thiết kế tạo nên một không gian thoải mái và mộc mạc hướng ta đến với cuộc sống dễ chịu và bình thản hơn.

Thời kỳ hoàng kim đầu tiên của thiết kế Scandinavian kéo dài từ năm 1930 đến năm 1970.  Những người tiên phong trong phong cách Scandinavian là Alvar AaltoArne JacobsenBorge MogensenHans J. WegnerVerner PantonPoul HenningsenMaija Isola,..

Nội thất phong cách Scandinavan

Phong cách thiết kế scandinavia trong nội thất như thế nào

Phong cách thiết kế Scandinavia trong đồ nội thất là sự thể hiện với đường thẳng với nhẹ nhàng cong chi tiết, phần chân thường mỏng và thon lại. Ghế dài và ghế sofa ghế giống như là một yếu tố của phong cách Scandinavian. Các nguyên liệu từ gỗ là những thứ được áp dụng nhiều trong phong cách này.

Kiến trúc trong phong cách Scandinavian

Chi tiết kiến ​​trúc thường thấy trong phong cách thiết kế Scandinavian bao gồm các cửa sổ kính, trần nhà cao, sàn gỗ cứng, và các đường gờ tường. Ánh sáng được bổ sung thêm đèn chùm sắt và bảng đèn đơn giản. Sàn gỗ cứng nên gỗ sáng màu, sàn nhà được sơn màu trắng hoặc màu nhạt cũng rất phổ biến.

Scandinavian là phong cách nội thất có thể áp dụng cho rất nhiều loại không gian khác nhau. Phong cách này tạo lên sự đơn giản, tự nhiên và chắc chắn nó cũng không tiếu tiện nghi cho một phòng khách.

Màu sắc chủ đạo của phong cách Scandinavian

Phong cách thiết kế Scandinavian dựa trên màu sắc cơ bản: trắng, sáng trắng, beiges, tông màu gỗ sáng tự nhiên, ánh sáng và màu xanh. Các trường hợp ngoại lệ với màu sắc hoà nhã có sự bổ sung của màu đỏ tươi. Màu đỏ tương phản mạnh với nội thất chủ yếu là để thêm sự thú vị.

Không gian nội thất được thiết kế theo phong cách Scandinavian mang hơi thở Bắc Âu luôn đem đến cả giác nhẹ nhàng cho không gian sống. Những mảng màu nhẹ cùng nội thất tinh tế được phối hợp hòa quyện từ màu sắc đến thiết kế tạo nên một tổng thể không gian ấn tượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.